Sửa biến tần LS

Chúng tôi chuyển sửa biến tần LS - Nơi nhận sửa biến tần LS giá rẻ - Công ty sửa biến tần LS giá rẻ - Sửa biến tần LS giá rẻ ở đâu - Nơi sửa biến tần LS uy tín - Bảng mã lỗi biến tần LS - Khắc phục lỗi biến tần LS - Biến tần LS báo lỗi và cách xử lý.

Tổng quan về sửa chữa biến tần LS tại Cty HK:

giới thiệu: Biến tần LS là hãng biến tần mang thương hiệu Hàn Quốc, rất phổ biến và thông dụng tại thị trường Việt Nam, các vi xử lý board mạch của LS mang công nghệ tiên tiến bậc nhất thế giới, cạnh tranh hàng đầu với biến tần nhật bản và đặc biệt được các công ty Hàn Quốc tại việt nam ưu chuộng và ưu tiên lắp đặt thay thế hoặc làm máy mới tại Nhà máy của họ.

Ngoài ra nó còn thông dụng nhiều có giá rẻ với nhiều model khác nhau phù hợp cho các ứng dụng khác nhau ví dụ như sử dụng cho tải bơm quạt, thoát nước thì có dòng IP5A, sử dụng tải trung như tải dầm biên, moment xoắn cao như máy khuấy, máy đóng gói chiết rót, máy dán cạnh thì có dòng IS7, còn các ứng dụng tải nặng công suất cao như máy nén khí, cảo đùn, cẩu trục nâng hạ và các máy đòi hỏi chính xác vể điều khiển thì có dòng IG5A đa năng.

Hình ảnh thực tế sửa chữa biến tần LS tại Cty HK:

Hình 1: Sửa biến tần LS dòng iG5A tại cty HK

Do là dòng biến tần giá rẻ nên không tránh khỏi các sự cố thường xảy ra với tất cả các hãng biến tần nói chung như: mất nguồn, hư bo điều khiển, hư tụ, nổ tụ, đứt mạch in, cháy mạch in hay thậm chí là nổ bo công suất IGBT. Như vậy việc đi mua mới thay vào sẽ làm giá thành cao mà lỗi nhẹ bỏ thì phí biến tần ==> nên giải pháp là đi tìm các đơn vị sửa chữa uy tín, không chỉ uy tín mà còn đòi hỏi giá phải rẻ. Cty HK chúng tôi đáp ứng được điều đó, sửa chữa tận tâm tác động trực tiếp đến từng linh kiện, tìm nguyên nhân chi tiết để từ đó khắc phục chứ không phải lúc nào cũng thay Bo mới, làm vậy giá thành sẽ rất cao và trong các trường hợp cần phải thay bo thì chúng tôi luôn có sẵn các bo nên không phải lấy lại từ hãng LS giá thành sẽ cao, do chúng tôi nhập số lượng lớn và stock nên có giá thành rẻ.

Hình 2: Sửa biến tần LS dòng iC5 tại cty HK

Tự Động HK là nơi bảo hành sửa chữa biến tần LS tại Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm, với nhân viên kỹ thuật chuyên sửa phần cứng lên đến 10 năm, anh luôn miệt mài tìm kiếm những phương pháp sửa nhanh, hiệu quả và đảm bảo cho khách hàng. Đến với dịch vụ của chúng tôi có nhân viên kỹ thuật đến lấy hàng về sửa chữa, kiểm tra và báo giá chi tiết đến khách hàng, nếu khách hàng xác nhận sửa thì chúng tôi sẽ tiến hành sửa trong thời gian 1-2 ngày, còn nếu như bệnh nặng quá giá thành cao không hợp lý thì chúng tôi sẽ cho kỹ thuật đến cty quý khách trả hàng. Bảo hành 3 tháng.

Các lỗi chung của các loại biến tần và cách khắc phục:

Biến tần chạy một lúc rồi dừng: trước hết kiểm tra xem trạng thái RUN có còn sáng hay không?

TH1: Nếu đèn trạng thái RUN tắt có thể xảy ra nguyên nhân sau:

+ Tín hiệu lệnh chạy của biến tần bị ngắt (dây điều khiển bị đứt hoặc bị lỏng dây ở terminal điều khiển)

+ Biến tần báo lỗi, nếu có lỗi thì biến tần sẽ dừng, hiển thị lỗi và đèn “trip” sẽ sáng lên.

Cách khắc phục:

+ Kiểm tra dây điều khiển lệnh chạy của biến tần, siết lại terminal điều khiển

+ Tham khảo bảng mã lỗi từng loại biến tần để khắc phục.

TH2: Nếu đèn “RUN” vẫn còn sáng thì có thể do:

+ Tốc độ chạy của biến tần bị giảm về 0

+ Motor bị kẹt cơ khí hoặc bị hư hỏng

+ Board điều khiển bị lỗi.

Biến tần không hiển thị đèn sau khi cấp nguồn

Nguyên nhân do: điện áp cung cấp cho biến tần không phù hợp, cầu chỉnh lưu bị hỏng, hoặc do nguồn switching bị hư hỏng và có thể do điện trở sạc tụ.

Cách kiểm tra và sửa chữa biến tần như sau:

+ Sử dụng đồng hồ đo giá trị điện áp nguồn cấp xem có phù hợp với điện áp định mức của biến tần hay không, nếu không thì hãy xử lý và cấp nguồn lại cho phù hợp.

+ Kiểm tra xem đèn ”CHARGE” có sáng hay không, nếu đèn tắt thì phần lớn là do lỗi ở cầu chỉnh lưu hoặc điện trở sạc tụ, còn nếu đèn sáng thì có thể do nguồn cấp switching có vấn đề.

Tại sao gắn biến tần motor chạy rất nóng?

Nguyên nhân

+ Thông số motor cài đặt không đúng

+ Đấu sai dây motor.

+ Motor chạy ở tần số quá thấp (dưới 30 Hz)

Cách khắc phục

+ Xem kỹ thông số motor trên nhãn và cài đặt lại.

+ Kiểm tra việc đấu dây motor và điện áp biến tần cung cấp cho motor đã đúng hay chưa.

+ Tăng tần số chạy của motor hoặc tăng tỉ số truyền cơ khí…

Biến tần không tăng tốc được khi quá tải.

Nguyên nhân: Khi hoạt động quá tải hoặc cơ khí bị kẹt khiến dòng điện của ngõ ra bị tăng cao máy biến tần sẽ giảm tần số ngõ ra một cách tự động.

Cách khắc phục: Kiểm tra đầu nối động cơ motor và đặc tuyến V/F có đúng hay không (đây cũng có thể là nguyên nhân khiến dòng điện tăng cao và làm biến tần không tăng tốc được).

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI SỬA CHỮA BIẾN TẦN LS:

- Bị lỗi phần mềm, cần cài đặt biến tần lại.

- Biến tần chạy bị giật, chạy một lúc lại ngừng đột ngột.

- Biến tần báo lỗi LVT - lỗi điện áp thấp.

- Biến tấn bị cháy mạch.

- Biến tần bị sét đánh.

- Biến tần không điều khiển được.

- Biến tần báo lỗi OLT - bị lỗi quá tải.

- Biến tần tự chạy khi đượccấp nguồn nhưng chưa cấp lệnh.

- Biến tần bị lỗi quá nhiệt (OHT)

- Biến tần bị lỗi màn hình LCD không hiển thị

- Biến tần báo lỗi POT - lỗi thiếu pha đầu ra

- Sửa chữa biến tần LS biến tần bị lỗi board MMIO.

- Sửa chữa biến tần LS bị cháy bo

- Sửa chữa biến tần LS bị lỗi mất pha đầu vào (COL)

- Sửa chữa biến tần LS mất nguồn.

- Sửa chữa biến tần LS lỗi chạm đất (GFT)

- Sửa chữa biến tần LS bị chết công suất.

- Sửa chữa biến tần LS lỗi quá tải (IOL).

- Sửa chữa biến tần LS lỗi quá dòng OCE, OC2

- Sửa lỗi biến tần LS báo lỗi ERR - bị lỗi giao tiếp.

- Sửa chữa biến tần LS lỗi quá áp (OVT).

- Biến tần LS hư ngồn, nổ IGBT,

- Biến tần LS hư nguồn, hư cầu chỉnh lưu, hư IC xung nên mất pha ngõ ra, lệch pha ngõ ra.

- Cháy điện trở mồi không đóng khởi động từ.

Hình 4: Sửa biến tần LS dòng tải nặng công suất lớn IG5A tại cty HK

Tải tài liệu lỗi và cách khắc phục của biến tần LS TIẾNG ANH tại đây:

Chi tiết

Dịch vụ sửa chữa biến tần LS của HK bao gồm:

- Sửa chữa, khôi phục các bo mạch điện tử: Mạch điều khiển trung tâm (Main control board), Mạch điều khiển nguồn công suất (Power board), Mạch kích công suất (Gate drive board), Mạch giao tiếp truyền thông (Communication board).Trong trường hợp các bo mạch bị cháy nổ, hư hỏng quá nghiêm trọng không thể sửa chữa phục hồi được, Bitek sẽ nhập khẩu các bo mạch chính hãng để thay thế cho khách hàng.

- Thay thế các linh kiện điện tử, linh kiện công suất chính hãng: Công suất chỉnh lưu (Rectifier Module), Công suất nghịch lưu (Inverter Module), Tụ nguồn (Capacitor), Điện trở mồi (Start resistor), …

- Cài đặt chương trình và tích hợp hệ thống: Cài đặt thông số theo yêu cầu (Chế độ hoạt động, Chế độ điều khiển, Thông số hoạt động, Chế độ bảo vệ); Tích hợp vào hệ thống (Hệ thống thiết bị nâng hạ; Hệ thống bơm, quạt, điều hòa, thông gió; Hệ băng tải, thang máy, thang cuốn; Dây chuyền công nghệ ngành: Xi măng, hóa chất, thực phẩm, nhựa, bao bì, giấy, gỗ, …)

MỌI THÔNG TIN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Công Ty TNHH Kỹ Thuật Tự Động HK (HK AUTOMATION) là đơn vị cung cấp thiết bị và giải pháp tự động cho các nhà Chế Tạo Máy: máy đóng gói, máy chiết rót, máy móc thực phẩm, máy AHU HVAC, Máy bẻ đai sắt xây dựng, hệ thống cân định lượng, máy móc ngành gỗ... và tất cả các Nhà Máy sản xuất ngành dệt sợi, ngành bao bì, ngành thực phẩm.... HK Automation tự hào là đối tác lâu năm của các nhãn hàng uy tín trong ngành như Delta, Mitsubishi, Shihlin, Fuji, Ihtek, INVT, LS,...Với đội ngũ năng động,nhiệt huyết tin rằng Quý khách hàng sẽ có trải nghiệm tuyệt vời khi mua sản phẩm từ Chúng tôi .

Hotline: 0902 590 312 (Mr. Hiến)

Văn phòng công ty: 79/36A Đường số 4, KP.7, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Email: trandinhhhien128@gmail.com

Website: https://tudonghk.com/https://www.bientansg.vn

Xem thêm Video về sửa biến tần LS: