Sơ Đồ hàn cáp Servo Delta ASD-B2

Sơ đồ hướng dẫn hàn cáp Servo Delta: AC Servo Delta được sử dụng rất phổ biến vì có độ bền cao, độ ổn định và giá thành phải chăng. Việc hàn cáp Ac servo Delta cũng rất quan trọng trong trường hợp cáp hư, mua mới chưa có cáp, và việc cáp zin hãng giá quá cao và thường không nhập về. Cáp Servo Delta gồm: Cáp I/0, cáp Encoder, cáp nguồn.

lưu ý: cáp từ 0.75kw trở xuống sẽ khác với cáp 1kw trở lên.

1. Sơ đồ hàn cáp nguồn:

Cáp nguồn cho servo delta có 2 loại: thông dụng là 4 lõi cho servo không thắng và 6 lõi cho servo có thắng. Một đầu sẽ được hàn vào đầu cốt nối vào Driver, đầu còn lại được hàn vào conector cắm vào jact Motor.

Sơ đồ đầu Conector chi tiết như sau:

Chúng ta hàn vào vị trí tương ứng với mỗi kiểu Conector là A,B,C,D.

2. Sơ đồ hàn cáp Encoder:

Cáp Encoder là cáp 4 lõi hoặc 6 lõi, phải có chống nhiễu, 1 đầu hàn vào jact kết nối với Motor, 1 đầu còn lại được hàn vào Conection DB-9 cắm vào CN2 của Driver. Và nó cũng được chia thành 2 loại: 1 cho 750w trờ xuống, 1 cho 1 kw trở lên.

Sơ đồ hàn dây Encoder Như sau: chân 4,5,8 và 7,6 bên đầu DB-9 driver conection bạn hàn vào đúng thứ tự như sơ đồ là: 1, 4, 7, 8

và cuối cùng là Shell của Conection bạn hàn mass đầu bên đây bạn hàn vào số 9 bên đầu vuông Encoder.

3. Sơ đồ cáp I/O CN1

Đầu connector có 44 chân mã ASDBCNDS0044 dùng chung cho tất cả các cấp công suất của dòng Servo ASDA-B2. Hầu hết chúng ta chỉ sử dụng cáp 10 lõi hoặc 20 lõi tùy ứng dụng và dùng loại cáp có vỏ bọc chống nhiễu.

Mô tả chi tiết chức năng từng chân I/O, khi quý khách cần sài chân gì thì ta hàn chân đó.

Tham khảo thêm các bài viết sau:

==> Tài liệu Servo Delta.

==> Hướng dẫn cài Servo Delta